Sản phẩm nổi bật
Amibebe 250ml
162.000VNĐ
Amigyno
35.000VNĐ
Tabame
120.000VNĐ

Bệnh rôm sảy ở trẻ nhỏ.

Ngày đăng tin: 10:40:44 - 21/08/2014 - Số lần xem: 9520
Rôm sảy xuất hiện trên người bé khi các tuyến mồ hôi bị tắc ngẽn.

Thông thường, bệnh xuất hiện trong điều kiện thời tiết nắng nắng nóng và ẩm. Lúc cơ thể bé tiết mồ hôi, các tuyến bã bị bít ngẽn làm cho mồ hôi không thoát ra được nên tạo thành những vết sần nhỏ màu đỏ và những mụn nước li ti trên da.

 
các tuyến bã bị bít ngẽn làm cho mồ hôi không thoát ra được nên tạo thành những vết sần nhỏ màu đỏ và những mụn nước li ti trên da

Để phòng tránh rôm sảy cho con em mình, bạn hãy giữ cơ thể bé luôn ở trạng thái khô ráo và mát mẻ trong suốt mùa nóng. Phụ huynh cần chú ý 3 việc sau đây để tránh cho bé khỏi bị rôm sảy.

  1. Quần áo: Trong tiết trời oi bức, nắng nóng hãy mặc cho trẻ những trang phục nhẹ, mềm, thông thoáng, nên chọn quần áo làm từ chất liệu cotton vì cotton có tính thấm cao và ngăn giữ ẩm lại trên da của bé.
  2. Nhiệt độ và độ ẩm trong phòng bé: Nếu không có điều hòa không khí, nên dùng quạt điện để làm bốc hơi độ ẩm và giữ mát cho làn da bé. Tuy nhiên, không để quạt thổi trực tiếp vào người bé, chỉ đặt quạt ở khoảng cách vừa đủ để tạo ra một làn gió nhẹ thoảng qua người của trẻ.
  3. Không dùng phấn: Tránh thoa các loại phấn, kem hoặc dầu lên người bé. Thực chất, phấn trẻ em không thể cải thiện hoặc ngăn ngừa sự xuất hiện của rôm sảy. Còn các loại kem dưỡng da, các loại dầu có khuynh hướng làm cho da của bé ấm lên, hoặc góp phần làm tắc ngẽn các tuyến bã.
hãy mặc cho trẻ những trang phục nhẹ, mềm, thông thoáng

Nguồn: www.duocanhminh.vn

0 nhận xét / Đặt câu hỏi  |  Viết nhận xét / Đặt câu hỏi
Tin liên quan
Các tin khác

Nhận xét / Đặt câu hỏi


Viết nhận xét / Đặt câu hỏi

Họ và tên:


Email:


Nhận xét / Câu hỏi của bạn:

Nhập mã số xác nhận bên dưới: